ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

 

ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

 

ถึงจะมีเรื่องขำขันในหมู่นักกอล์ฟชายว่า GOLF ย่อมาจาก Gentlemen Only Ladies Forbidden หรือหมายความว่า “สุภาพบุรุษเท่านั้น สุภาพสตรีห้าม” ผู้ชายหลายคนถึงกับไม่สนับสนุนให้ภรรยาตัวเองเล่นกอล์ฟ บางคนห้ามไม่ได้ก็ถึงขั้นไม่ออกรอบก๊วนเดียวกับภรรยาเลย

 

ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ
ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

 

ถึงจะเป็นแค่เรื่องขำขันแต่ผู้ชายหลายคนก็เอาจริง กลัวว่าจะทะเลาะกันในระหว่างออกรอบ ทำให้เล่นกอล์ฟกันไม่สนุก แต่ที่จริงแล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวอะไรเลย เพราะถ้ารู้กฎ กติกา มารยาท และจิตวิทยาในการร่วมก๊วนกับภรรยาที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมากเป็นพิเศษ สิ่งสำคัญที่สุดคือการอ่านใจภรรยาได้ขาด มีคำแนะนำง่ายๆดังต่อไปนี้

 

ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ
ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

1. ตกลงกันก่อนออกรอบว่า เรามาเล่นกอล์ฟเพื่อความสนุกไม่ใช่การแข่งขันเพื่อเอาสกอร์

2. ชมภรรยาบ้างถ้าเธอทำผลงานได้ดี แต่อย่าชมมากจนเธอคิดว่าประชด หรือถ้าทำช็อตไม่ดีก็พูดปลอบใจให้เธอเริ่มใหม่

3. ห้ามใช้คำว่า “เห็นไหม บอกกี่ครั้งแล้วว่า...” ในการสอนภรรยา ควรให้คำแนะนำเฉพาะเวลาที่เธอต้องการเท่านั้น

4. เมื่อออกรอบเสร็จแล้ว อย่าให้ภรรยาทำอาหารให้ทานเด็ดขาด ควรพาเธอไปทานอาหารในคลับเฮ้าส์ หรือพาไปทานร้านอาหารดีๆ จะทำให้เธอประทับใจมากขึ้น

5. ให้รางวัลจูงใจหากภรรยามีพัฒนาการเล่นที่ดีขึ้น เช่นเครื่องแต่งกายสวยๆ เครื่องประดับที่ถูกใจ เพราะถึงยังไงสัญชาตญาณของผู้หญิงก็ต้องรักสวยรักงามอยู่ตลอดเวลา

6. พาภรรยาเปลี่ยนบรรยากาศไปออกรอบที่สนามอื่นๆบ้าง ไม่ว่าจะเป็นภูเขาหรือทะเล ถ้าทุนหนาหน่อยก็ไปต่างประเทศเลย ถือเป็นการฮันนีมูนไปในตัว ช่วยเพิ่มดีกรีความรักให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

 

ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ
ชวนภรรยาเล่นกอล์ฟ

 

แต่หากภรรยาไม่ชอบการเล่นกอล์ฟ ท่านก็ต้องรู้จักแบ่งเวลาให้เหมาะสม เธอจะได้ไม่รู้สึกว่ากอล์ฟเป็นสิ่งที่พรากสามีของเธอไปในวันเสาร์-อาทิตย์ ลดปัญหาการกระทบกระทั่งกัน แล้วอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

โดย พิษณุ นิลกลัด
Tag : ภรรยา เล่นกอล์ฟ ตีกอล์ฟ เมีย กอล์ฟ เกร็ดความรู้นักกอล์ฟ บทความกอล์ฟ
ที่มา : เรียบเรียงโดย ทีมงานไทยกอล์ฟกูรู
โดย : chiwin
เมื่อ : 30 ส.ค. 55 20:20

กอล์ฟทิป