การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ

ผู้เล่นกีฬากอล์ฟ ต้องฝึกการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ เพื่อทำให้กล้ามเนื้อทั้งหลายทำงานอย่างราบรื่นแข็งแรงเพราะกีฬากอล์ฟต้องการความคล่องตัวในการเคลื่อนไหวและต้องมีสุขภาพแข็งแรงการบริหารร่างกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนต่างๆ ได้แก่ ความแข็งแรงความพร้อม (ฟิต-Fit) จึงจำเป็น ซึ่งการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ได้แก่


2.1 การบริหารศีรษะและคอ โดยเอียงมาทางไหล่ซ้ายและขวา ให้รู้สึกว่าคอยืด

2.2 บริหารข้อมือ เขย่ามือให้รู้สึกหลวมทำท่าเหมือนกำลังเขย่าเทอร์โมมิเตอร์และบริหารข้อมือ 4 ทิศทาง เพื่อมีการขยับได้ 90 องศา ทำให้ครบ 4 ทิศทาง

2.3 บริหารนิ้ว โดยยื่นมือคว่ำไปข้างหน้า ลองขยับนิ้วทีละนิ้วๆ ให้แยกแล้วรวมกัน

2.4.บริหารข้อมือขวา ข้อมือขวาจำเป็นสำหรับผู้เล่นกีฬากอล์ฟที่จะต้องทำให้มือตั้งฉาก วิธีฝึกให้เอามือดันฝาให้แขนตรง แล้วค่อย ๆ ขยับลงทีละน้อยแต่ต้องให้ฝ่ามือตั้งฉาก ต้องค่อยๆ ทำ

2.5 การบริหารแขนซ้ายให้คล่อง โดยยื่นมือทั้งสองออกไปตรง ในระดับไหล่เอาขาขวาจับข้อศอกซ้ายแล้วดึงแขนเข้าหาอกให้ตรงสัมผัสไหล่ขวา ให้ฝ่ามือคว่ำลักษณะการเคลื่อนไหวอย่างนี้เป็นลักษณะของการเหวี่ยงขึ้น (แบค-Back swing)

2.6.บริหารลำตัว โดยกางมือออกแล้วเอียงซ้ายและขวา โดยค่อยๆ เคลื่อนลงช้าๆ ไม่ต้องแกว่ง

2.7.บริหารหลัง โดยฝึกก้มลงสัมผัสนิ้วเท้าเพื่อก้มลงจากสะโพก เพราะจะเป็นการก้มในการตีกอล์ฟ ถ้านิ้วมือนิ้วเท้า ลองขึ้นบันไดแล้วก้มให้เลยกว่านิ้วเท้าอีก

2.8 บริหารขา โดยก้าวขาซ้ายออกไปข้างหน้าและย่อเข่า มืออยู่บนเข่าซ้ายให้ขาขวายื่นออกไปข้างหลังแล้วทำสลับกันซ้ายขวา

2.9 บริหารไหล่ เพื่อให้ไหล่คล่อง บริหารโดยถือไม้กอล์ฟด้วยมือทั้งสองข้าง แล้วถือไม้ยกขึ้นและลง เหวี่ยง (สวิง-Swing) ผ่านหน้าและไปด้านหลัง ผ่านศีรษะพยายามให้มือตรงและพยายามทำเช่นนี้กับไม้กอล์ฟที่สั้นกว่า ฝึกให้คล่องตัวตลอดเวลาการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆสำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ

2.10 บริหารแขนและนิ้ว โดยยึดแขนและนิ้วออก ให้แขนอยู่ระดับไหล่ และนิ้วมือตั้งดึงเข้าออกเร็วขึ้นเห็นหรือไม่ครับว่า วิธีการเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ สำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ เป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายๆ เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพของการเล่นกอล์ฟของผู้เล่น

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สำหรับการเล่นกีฬากอล์ฟ
Tag : การเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ สำหรับการเล่นกีฬา
ที่มา : http://www.hotgolfclub.com/
โดย : สนิมเหล็ก
เมื่อ : 31 ก.ค. 57 15:47

กอล์ฟทิป